Sự vướng víu lượng tử và Synchronicity của Carl Jung

ebook Trường lực, phi địa phương, ngoại cảm tri giác. Các tính chất đáng ngạc nhiên của vật lý lượng tử

By Bruno Del Medico

cover image of Sự vướng víu lượng tử và Synchronicity của Carl Jung

Sign up to save your library

With an OverDrive account, you can save your favorite libraries for at-a-glance information about availability. Find out more about OverDrive accounts.

   Not today
Libby_app_icon.svg

Find this title in Libby, the library reading app by OverDrive.

app-store-button-en.svg play-store-badge-en.svg
LibbyApponDevice.png

Search for a digital library with this title

Title found at these libraries:

Loading...

Trong nhiều thế kỷ, những nhận thức ngoại cảm như thần giao cách cảm, điềm báo về tương lai và khả năng thấu thị đã bị coi là những tưởng tượng, ảo tưởng hoặc bịa đặt lừa đảo.

Cách tiếp cận duy vật thịnh hành trong giới khoa học tiên nghiệm phủ nhận bất kỳ thực tại "tâm linh" nào. Lý do là những thực tế này không thể kiểm chứng trong phòng thí nghiệm.

Tuy nhiên, tất cả mọi người đều đã có một số kinh nghiệm tương tự như những gì bị khoa học phủ nhận. Ví dụ, chúng ta có thể nhớ những sự kiện không giải thích được, những điềm báo về những sự kiện trong tương lai hoặc những giấc mơ trở thành hiện thực.

Chúng tôi thường được hưởng lợi từ những kinh nghiệm này. Điều này cho thấy họ không phải là những trải nghiệm viển vông.

Những hiện tượng này không hiếm và ảnh hưởng đến tất cả mọi người. Một số học giả, được ưu ái với một tư duy cởi mở hơn, đã muốn giải quyết vấn đề một cách khoa học. Họ tự hỏi liệu có cách nào để hiểu được các trải nghiệm ngoại cảm mà không cần dùng đến thuyết huyền bí, thần thoại hoặc các triết lý tôn giáo giả hay không. Cuốn sách kể lại kinh nghiệm của những nhà nghiên cứu này.

Cuối cùng, bằng chứng đang xuất hiện chứng minh một cách khoa học sự tồn tại của một mức độ ý thức cao hơn.

Có một "bộ óc tập thể" chứa đựng những ý tưởng và suy nghĩ chung cho toàn nhân loại. Đây là một vũ trụ tâm linh, mà chúng ta có thể sử dụng vì lợi ích của mình. Từ vũ trụ này, chúng ta nhận được tín hiệu và thông tin.

Vào năm 1980, "rối lượng tử" đã được thực nghiệm xác nhận.

Tính chất này là đặc trưng của các hạt cơ bản.

Tất cả các hạt (nguyên tử, electron, photon) đều có thể giao tiếp với nhau mà không bị giới hạn về không gian và thời gian.

Điều này trái ngược hẳn với những giả định của quan điểm duy vật.

Sự giao tiếp giữa các hạt cơ bản xảy ra trong một chiều không tuân theo các định luật vật lý đã biết. Chiều không gian này có thể được so sánh với một "Tâm trí phổ quát".

Các thí nghiệm của "Dự án Ý thức Toàn cầu" được thực hiện tại Đại học Princeton chắc chắn đã chứng minh sự tồn tại của một ý thức thế giới.

Cuốn sách mô tả cái gọi là lý thuyết "tiềm thức tập thể" do nhà trị liệu tâm lý nổi tiếng Carl Gustav Jung phát triển. Lý thuyết của Jung rất giống với khái niệm Neoplatonic của "Anima mundi". Những lý thuyết này được xác nhận trong các tiên đoán của vật lý lượng tử, được phát triển bởi các nhà khoa học lỗi lạc và những người đoạt giải Nobel.

Vật lý lượng tử ghi lại sự tồn tại của một mức được gọi là "không cục bộ". Ở cấp độ này, các hạt cơ bản, mặc dù bị ngăn cách bởi khoảng cách vô cùng lớn, nhưng biết mọi thứ về nhau và cư xử như thể chúng là một.

Từ tầm nhìn duy vật về một vũ trụ hoàn toàn dựa trên vật chất được tổng hợp một cách tình cờ, nhân loại tiến tới một cách hiểu mới về thực tại, nơi vật chất và tâm lý cùng tồn tại và hòa nhập.

Trong khi vật lý cổ điển vẫn chiếm ưu thế trong thế giới có thể cảm nhận được bằng giác quan của chúng ta, các cấp độ thực tế mới với nội dung tâm linh đã xuất hiện.

Trên bình diện lượng tử, vật lý cổ điển không còn giá trị. Riêng phần vật chất của vũ trụ không thực hiện được chức năng của nó. Nó cần một chiều kích tâm linh, tức là một cấp độ xa hơn, cấp độ phi địa phương.

Ở cấp độ này, toàn bộ vũ trụ trở thành một. Nó không còn được tạo ra từ vật chất nữa mà là năng lượng và thông tin, và được điều phối bởi một lực hài hòa mà nếu không có sự hỗn loạn thì sẽ tồn tại.

Trong những cấp độ ẩn giấu nhất của thực tại, vật chất không thể tồn tại nếu không có tâm lý. Tương tự như vậy, psyche cần phần vật chất để thể hiện bản thân.

Nhận thức này đang đồng hành cùng nhân loại tiến tới một bước tiến hóa...

Available to buy

Amazon logo
Sự vướng víu lượng tử và Synchronicity của Carl Jung