cover image of Tập truyện Đây là lần cuối

Tập truyện Đây là lần cuối

by Bùi Ngọc Khôi

ebook

Sign up to save your library

With an OverDrive account, you can save your favorite libraries for at-a-glance information about availability. Find out more about OverDrive accounts.

   Not today

Subjects

Người đàn bà văn sĩ đó là tình nhân của chú tôi nhưng tôi đã yêu bà. Tôi ghen với chú, tôi để nét đẹp mặn mà đa tình của người thiếu phụ làm mình lòa không thấy được nét đẹp ngây thơ của người con gái trước mặt.
...
Thuyên mời tôi đến dùng cơm tối, cười tôi khi tôi bị cần sa quật, làm tình với tôi khi giận dữ. Và mời tôi dọn vào ở chung trong căn nhà trên núi suốt năm mây che, vài tia nắng âm u chiếu xuống thửa vườn nhỏ sau nhà nơi mỗi chiều hai người ngồi ngắm mặt trời lặn trên biển Thái Bình.
...
Tôi được giọng hát ru hồn giải thoát mình ra khỏi nanh vuốt của con ma mất ngủ, giọng hát đó đưa tôi vào giấc mộng mỗi trưa ngoài công viên, giọng hát mà tôi sẽ nhớ mãi mãi.
...
Người con gái ở căn nhà cuối ngõ ngày nào cũng đi ngang trước nhà tôi, một người con gái cũng chỉ như bao nhiêu đứa con gái khác. Thờ ơ, lạnh nhạt, cô đơn và sau cùng là nuối tiếc.
...
Người sinh viên ấy xấu trai nhưng Lý yêu anh ta vì tính tình tốt. Chị Hoàng cạnh nhà luôn khuyên Lý bỏ ngoài tai những lời thị phi nói xấu. Chị hỏi cô hàng xóm sinh viên trẻ đã gần gụi bạn trai chưa thì Ly đáp "để dành cho ngày cưới", Ly để dành?
...
Người cựu chiến binh đen Mỹ trở lại quê hương thứ nhì để sống lại những ngày xa quê hương gốc và cảm giác mất mát khi người vợ mới cưới đã bỏ đi ngày anh lên phi cơ sang Việt Nam. Và anh gặp chị Thìn, một phụ nữ quê mùa đã phải nhắm mắt đưa chân vào đường son phấn để cưu mang người chồng tàn tật.
...
Đứa con gái da trắng tóc vàng ở nhà cuối đường sáng nào cũng đẩy chiếc xe chở đứa bé trai đi ngang nhà Thanh. Cha mẹ trắng mà sao thằng bé có nét Á đông. Cả xóm chỉ mình và chồng là dân da vàng mà tại sao? Chả lẽ trước khi sang Việt Nam cưới mình, Lương đã ...
...
Con Thương nhờ tôi nói sao cho thằng em nhỏ của nó đi học lại. Làm case worker cho hai đứa, tôi đành lòng nhưng có biết đâu con bé lỏi đã đặt lên tôi những trách nhiệm ngoại hạn. Những bước nhỏ tôi lại gần hai đứa mồ côi Việt đem lại cho Thương một ảo ảnh hạnh phúc mà nó khao khát sau ngày mất cha mất mẹ.
...
Sau những thăng trầm sau bao năm xa cách, tôi vô cùng thích thú khi gặp lại Thịnh, người bạn thân từ thời trung học. Không biết đã bao nhiêu lần bạn tôi nói "Đây là lần cuối cùng mình gặp nhau" nhưng biết đến lúc nào thì "lần cuối cùng" sẽ thật sự là lần cuối?
...
Tập truyện Đây Là Lần Cuối với bảy truyện ngắn Người tình của chú tôi, Nắng âm u, Ru ngủ, Cuối đường cuối ngõ, Để dành cho ngày cưới, Lưỡi bén, Con nhà ai, Chồng hờ cha tạm và Đây là lần cuối cho ta sống lại những cảm giác bồi hồi, hối tiếc và buồn lưu lại mãi dù những biến chuyển trong đời đã đi qua.

Publication Details

Publisher:
Bùi Ngọc Khôi
Imprint:
Smashwords Edition
Publication Date:
2019

Format

  • OverDrive Read
  • Adobe EPUB eBook 1.2 MB

Bùi Ngọc Khôi (Author)

Retired. Spending time writing, illustrating, cooking and day dreaming. Espresso aficionado.

More about Bùi Ngọc Khôi
Tập truyện Đây là lần cuối
Copy and paste the code into your website.
New here? Learn how to read digital books for free